Hoa lan dendro chớp – dendrobium Gift By God (Give By God ) ” splash mutation ” – Món Quà từ Thượng Đế – Bài 8

Loading

Dendro chớp Gift By God  hay còn gọi là Give By God được tạm dịch “Món quà từ Thượng đế”. Sở dĩ, dòng hoa DENDRO CHỚP xinh đẹp này lại được ví như món quà bởi màu đặc trưng là Vàng và Đỏ, cùng với sự tương phản của ánh nắng mặt trời tạo ra sự phản chiếu và đẹp lạ kỳ đến từng cánh Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God.

Hoa Lan Dendro Chớp Give By God nở tại vườn Hoa Lan Thùy Trang

Lý do Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God  được gọi là “ Món Quà Từ Thượng Đế “ ?

Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God là một dạng đột biến theo kiểu  “tia chớp” Splash Mutiation của cây Dendrobium Gift By God. Mặc dù, xuất hiện trên thị trường đã lâu, lâu hơn các dòng Dendro Chớp Vàng Đỏ 5% Thuận, Dendro Chớp Vàng Đỏ 5% Nghịch,…. nhưng tỉ lệ đột biến của loại “tia chớp” cũng khá là hiếm và số lượng cũng chưa được nhiều.

Gift By God rạng ngời vào buổi sáng đẹp như một món quà của Thượng Đế

Sự khác nhau giữ Dendro Chớp Gift By God Thuận và Nghịch như thế nào?

Cũng giống như các loại Dendro Chớp khác Gift By God có 5 cánh hoa và 1 lưỡi hoa.

Nếu loại xổ không ra được chớp người ta gọi là Dendro Nắng Gift By God ( dưới đây là hình ảnh sưu tầm trên mạng để Quý Người Chơi Lan dễ hình dung hơn theo mô tả ).

Dendro Nắng Give By God – sưu tầm trên internet nhằm giúp Quý Người Chơi Lan dễ hình dung hơn.

Nếu xổ ra được tia chớp người ta gọi là Dendro Chớp Thuận hoặc Dendro Chớp Nghịch tùy vào màu tia chớp của chúng trên màu nền hoa. Vậy Dendro Chớp Gift By God Thuận Và Dendro Chớp Gift By God Nghịch khác nhau như thế nào  ?

Dendro chớp Gift By God Nghịch:

Cách mô tả nền và viền tia chớp trên các cánh hoa đối với Gift By God Chớp không còn được phù hợp lắm. Bởi vì, đối với Dendro Chớp Gift By God Nghịch tất cả 5 cánh hoa điều là màu vàng tươi và với tia chớp đỏ bên trong trên nền màu vàng tươi ( 2 cánh 2 bên có tia chớp rất đậm và 3 cánh còn lại là: 1 cánh giữa và 2 cánh gần đài có tia chớp lợt hơn nhìn không kỹ sẽ cảm thấy như không có tia chớp trên 3 cánh đó ,) hoặc cũng có thể miêu tả đơn giản hơn là tia chớp đỏ trên nền màu vàng , hình ảnh của hoa như là mặt trời đỏ toả ánh nắng vàng rực rỡ vậy.

Dendro Chớp Gift By God Nghịch tất cả 5 cánh hoa điều là màu vàng tươi và với tia chớp đỏ bên trong trên nền màu vàng tươi ( 2 cánh 2 bên có tia chớp rất đậm và 3 cánh còn lại 1 cánh giữa và 2 cánh gần đài có tia chớp lợt hơn nhìn không kỹ sẽ cảm thấy như không có tia chớp trên 3 cánh đó )

Dendro chớp Gift by God Thuận : 5 cánh hoa có nền màu vàng và có viền chớp màu đỏ bên ngoài ( 2 cánh 2 bên viền chớp đỏ sâu, còn 1 cánh ở giữa và 2 cánh gần đài hoa viền chớp đỏ rất cạn ) hoặc cũng có thể miêu tả đơn giản hơn là tia chớp vàng trên nền màu đỏ cùng với lưỡi đỏ , hoa hiếm hơn dendro chớp Gift By God Nghịch.

Dendro Chớp Give By God thuận có tia chớp vàng trên nền màu đỏ cùng với lưỡi đỏ ( Hình Hoa Lan Thùy Trang sưu tầm đã xin phép của chủ hoa, màu sắc viền hoa có thể do máy ảnh chụp .)

 Dendro Chớp Gife By God có hương thơm hay không ?

Hoa của Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God dù không có mùi thơm, nhưng rất bền màu có thể giữ màu sắc tươi rói trong thời gian 1-2 tháng hoặc thậm chí còn lâu hơn. Và màu sắc của hoa sẽ trở nên đậm, rực rỡ hơn nếu như cây khoẻ mạnh và được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Do đó, muốn ra hoa đẹp thì phải trồng ở nơi có nhiều nắng, càng nắng chiếu vào hoa nhìn hoa càng đẹp “ và món quà của thượng đế “ cũng được bắt đầu từ đó.

Give By God hoa đẹp thì phải trồng ở nơi có nhiều nắng, càng nắng chiếu vào hoa nhìn hoa càng đẹp “ và món quà của thượng đế “ cũng được bắt đầu từ đó.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God ?  

Cách trồng Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God: 

Cách trồng Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God cũng giống như các loại Dendro Chớp khác chỉ cần chậu nhựa/ gỗ/ đất nung,… cùng với giá thể vỏ thông, than hoặc xơ dừa. Vào mùa khô thì rễ cây cần độ ẩm nên dùng giá thể mềm như xơ dừa hoặc dớn cũng được, tuy nhiên vào mùa mưa thì những giá thể mềm quá sẽ giữ nước, làm cho cây dễ đi gặp ông “thần thối”. Cá nhân Thùy Trang thì thích trồng giá thể than loại to ở dưới và vỏ thông phía trên, chấp các thể loại “thần thối” tấn công.

Cách trồng :  Để chất trồng đã chọn vào chậu hơn ⅔ chậu sau đó cho cây vào và lắp chất trồng còn lại vào ( lưu ý chất trồng không được xếp quá dẻ mà phải thoáng khí, gốc ngang gần mặt chậu chứ không chìm sâu và mắt ngủ không bị vùi lấp  ). Sau đó, buộc cố định thân cây vào móc treo để cây ổn định 

– Treo lại cây vào nơi có mái che , tưới nước đầy đủ và không quá ướt có thể dùm thêm ít phân bón để rễ cây nhanh ra ra hoặc khỏe.

Cách chăm sóc Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God:

Nhìn chung, thì cách chăm sóc Dendro Chớp Gift By God cũng khá giống các dòng Dendro Chớp khác. 

Tưới nước: Mỗi ngày, tưới nước 2 lần vào gốc và giá thể vào sáng sớm và chiều mát ( có thể hơn tùy thuộc vào thời tiếc và nhiệt độ ).

Phân bón: Phân NPK loại nhiều đạm để phát triển thân lá vào mùa khô, và bón phân vi lượng, phospho, kali,…vào mùa mưa, nhưng mưa nhiều thì phải hạn chế đạm để tránh thối gốc… .

Lưu ý : vào mùa mưa cứ mỗi tháng 2 lần nên tưới nước vôi trong để hạn chế bị nấm.

Chậu Hoa Lan Dendro Chớp Give By God to bự giữa mùa mưa.

Góc Nhìn Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God của Hoa Lan Thùy Trang :

Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God là loại Hoa Lan đột biến tia chớp chỉ có thể nhân giống bằng kie mọc từ thân mẹ chứ không thể cấy mô hay gieo hạt. Do đó, dù xuất hiện khá lâu nhưng Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God cũng không có số lượng nhiều như những dòng Dendro thông thường (dạng thông thường sẽ là vàng viền đỏ lưỡi đỏ chứ không có màu đỏ tia chớp trên cánh), 

Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God cũng không có số lượng nhiều như những dòng Dendro thông thường.

Đây là một loại hoa lan rất đẹp nhưng còn ít người biết tới, hy vọng thời gian tới Hoa Lan Dendro Chớp Gift By God sẽ được Quý Người Chơi Lan thích thú nhiều hơn. Quý người chơi lan có thể tham khảo thêm dòng Dendro Chớp Gift By God nếu muốn sở hữu “Món Quà Của Thượng Đế “ ở vườn Hoa Lan Thùy Trang nhé. Mọi thông tin liên hệ Fanpage : Hoa Lan Thùy Trang để chúng em được chăm sóc nhiều hơn.

Hoa Lan Thùy Trang

Call Now